Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018

Lẩu Xin Chào - đến thưởng thức món lẩu

Lẩu Xin Chào - đến trải nghiệm món lẩu



Không nên ngồi nhắm nháp bên nồi lẩu quá lâu. Thường ngồi vui bên gia đình bằng hữu chúng ta bỏ quên thời gian, thậm chí ngồi thâu đêm, điều này vô tình đã làm khổ bao tử của bạn. Ngồi ăn lâu, các loại dịch tiêu hóa như dịch vị, dịch mật, dịch tụy phải tiết ra nhiều, liên tiếp từ đó gây ra các hiện tượng đau bụng, ỉa, thậm chí có thể dẫn đến viêm bao tử, viêm lá lách mạn tính.
thời kì nhúng thức ăn cũng phải hạp. Nếu thức ăn nhúng quá kỹ sẽ mất đi vị tươi ngon, chất dinh dưỡng. Song nếu thức ăn quá tái sẽ khó tiêu hóa, cũng không thể kết nạp được chất dinh dưỡng quý giá.

 

 



thường nhật, khi ăn lẩu sẽ ăn lai rai, vừa ăn vừa nói chuyện dẫn đến bữa ăn kéo dài đến vài tiếng đồng hồ. Đây là nếp gây hại cho sức khỏe của bạn. Việc ăn lẩu quá lâu sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, ăn quá lâu dẫn đến rối loạn đường tiêu hóa.
ngoại giả, ngồi ăn lẩu quá lâu sẽ khiến dạ dày phải làm việc liên tiếp bởi các loại dịch vị, dịch mật, dịch tụy phải tiết ra nhiều, liên tục, dễ gây đau bụng, đại tiện, viêm lá lách mãn tính. Nên ăn lẩu trong khoảng 2 tiếng trở lại, mỗi tuần không nên ăn lẩu quá 1 lần.

Ăn sống, tái – gây hại cho đường tiêu hóa
Nhiều người khi ăn lẩu có thói quen thả thức ăn vào nồi nước dùng đang rồi rồi gắp ra ăn tái. Nhưng nếp này tứ tung không tốt cho sức khỏe thậm chí gây hại cho đường tiêu hóa và nhiễm vi khuẩn, kí sinh trùng.
Nếu chỉ rửa sạch và nhúng qua nước nóng thì những loại kí sinh trùng bám trên thực phẩm vẫn chưa được diệt hết. Nếu vô tình ăn phải dễ gây nhiễm trùng đường tiêu hóa.
thành thử, khi ăn lẩu, bạn nên lưu ý nhúng đồ ăn chín hẳn. Với rau xanh không nên để quá lâu.

Ăn lẩu cũng phải có nghệ thuật, bảo đảm đúng tiến trình mới tận hưởng hết hương vị thơm ngon của lẩu. Trước khi ăn nên uống nửa cốc nước hoa quả ( hoặc nước tiểu khát, rượu trắng, rượu vang, sữa chua…), sau đó ăn rau và sau rốt là thịt. Như thế bao tử chẳng phải làm việc quá tải, đảm bảo sức khỏe.
Sau khi ăn lẩu bạn nên uống nước trà giúp sạch miệng và thanh nhiệt. Nhưng để ý không uống ngay vì như thế sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

 



HN những ngày trở gió đông hay những ngày mưa lạnh teo mà tìm cho mình những cửa hàng ăn lẩu ngon nóng hổi thì quả thật là thích đúng không. Hãy Xem tiếp những quán lẩu ngon ở HN mà mình chia sẻ dưới đây nha, mình có gợi ý luôn các địa điểm ăn lẩu theo thể loại, từ lẩu hải sản, lẩu mắm, lẩu cá, lẩu bò, lẩu gà, ... có đủ hết nha.

Chuẩn bị nhiều rau xanh: lá rau có chứa các vitamin và chất diệp lục sẽ có lợi cho thân bạn trong tiết trời hanh khô mùa đông. Không những thế rau xanh còn giúp giải độc, làm mát cơ thể và thu nhận các chất béo tốt hơn.
Nhúng một lượng đậu hạp có thể tăng cường khả năng thu nhận chất dinh dưỡng của các thực phẩm khác. Ngồi lâu bên nồi lẩu cay nóng làm bạn nhanh ngán, nóng và khát nước, thạch cao trong đậu sẽ giúp bạn loại bỏ điều đó.

Cho một chút giềng tươi vừa có thể điều chỉnh hương vị của nồi lẩu vừa giúp bạn tránh hàn. Nhớ dùng giềng không cạo vỏ.

Cái nóng của nồi lẩu sẽ giúp bạn xua tan cái lạnh mùa đông. Chính như vậy mà nhiều người nghĩ nồi lẩu càng nóng càng tốt.
Tuy nhiên, việc ăn quá nóng với đồ ăn vừa được gắp ra từ nồi lẩu có nhiệt độ lên tới 120 độ C, nhiệt độ đồ ăn sẽ trên 50-60 độ C rất dễ làm tổn thương khoang miệng, bao tử và thực quản.
ngoại giả, gia vị cay nóng kèm với nhiệt độ cao của đồ ăn sẽ gây kích thích đường tiêu hóa, gây hại cho sức khỏe của bạn. nên, đồ ăn gắp từ nồi lẩu ra bạn nên cho vào một cái đĩa/bát để nguội bớt, sau đó mới ăn.

Lẩu thập cẩm là một món ăn ngon được đông đảo người tình thích, đây là sự kết hợp kết hợp giữa thảy các loại nguyên liệu lại với nhau tạo cho món ăn có một mùi vị thơm nức sâu cay ngây ngất. bữa nay, kênh cẩm nang gia đình a mẹo vặt sẽ chỉ dẫn cho bạn Nguồn cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon


Nhúng các loại thực phẩm quá kỹ - mất chất của thực phẩm
Ăn tái không có lợi cho sức khỏe bởi nhiều loại kí sinh còn tồn tại, nhưng nếu nhúng kỹ quá sẽ làm mất đi vị tươi ngon của đồ lẩu. Chính vì thế, thời gian nhúng các loại thực phẩm khôn cùng quan trọng.
thường ngày, đối với các loại thịt thời kì nhúng khoảng 10 phút, các loại hải sản là 15 phút, nội tạng: 5 phút và rau khoảng 1 đến 2 phút tùy loại.

Bất cứ thức ăn gì đặc biệt là lẩu nếu ăn khi còn quá nóng sẽ làm tổn thương khoang miệng và thực quản.
Nhiều thực phẩm quá tê và cay sẽ có hại cho niêm mạc miệng, thực quản, đường tiêu hóa, thậm chí còn dẫn đến hiện tượng sung huyết, sưng phồng từ đó gây ra nhiều bệnh tật khác.
để ý: Với những người bị viêm khoang miệng, có tiền sử viêm tuyến tụy hay đã từng phẫu thuật những phòng ban trên hoàn hảo không ăn lẩu.

Cho cùng lúc nhiều loại thực phẩm – Không biết kết hợp dễ mắc bệnh đường tiêu hóa
Nói đến lẩu ai cũng nghĩ đó là món ăn phối hợp nhiều loại thực phẩm cùng lúc. ngoài ra, chúng tôi cần biết cách phối hợp.
Khi cho nhiều loại thịt, hải sản sống, nội tạng động vật, rau, các loại củ chứa tinh bột… vào cùng một nồi lẩu rất dễ mắc một số ký sinh trùng, gây ra các bệnh đường tiêu hóa. vì thế, bạn hãy cho lần lượt các loại thực phẩm vào.
Đợi chúng chín hãy cho loại thực phẩm khác.

Mùa đông đã về, trên khắp các con phố hay trong bữa cơm gia đình đều “xì xụp” món lẩu thơm ngon. Ai cũng thích thưởng thức hương vị món ăn rét mướt ấy song ít người có phương pháp ăn lẩu đúng cách. Để nồi lẩu thơm ngon bồi dưỡng Cả nhà cần chú ý những điều sau:

Cho quá nhiều bột ngọt, sa tế, gia vị nấu lẩu – nguy cơ “ăn” phải hóa chất, phẩm màu độc hại
Để tăng hương vị cho nồi lẩu, nhiều bà nội trợ cho mì chính (bột ngọt) hay gia vị nấu lẩu vào để “đánh lừa vị giác”.
bên cạnh đó, hỗn lợp hóa chất tạo độ ngọt cho nước dùng có thể tạo cảm giác thơm và ngon hơn nhưng bản tính lại rất nghèo giá trị dinh dưỡng.
Đó là còn chưa kể sản phẩm trôi nổi không nhãn mác còn tiềm tàng nhiều nguy cơ chứa hóa chất, phẩm màu độc hại, kim loại nặng.., dùng nhiều có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Ngoài ra, để nồi lẩu được dậy mùi, cay nồng và làm ấm nóng trong mùa đông, nhiều bà nội trợ không quên cho sa tế vào nước dùng.
ngoài ra, bạn cần biết, sa tế chỉ là bột ớt chưng với dầu, nước và một số gia vị khác. Hầu hết các nhà SX sa tế không đáp ứng nguồn gốc loại ớt, thậm chí có những loại sa tế không có tên cơ sở sản xuất hoặc nhập nhèm hạn sử dụng…
bởi vậy, độ an toàn từ sa tế càng thấp.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét